Trông bánh thật dễ thương, xinh sắn phải các bạn nhỉ? Vậy còn chần chừ gì nữa không bắt tay vào làm những chiéu bánh gửi tặng người thân và bạn bè nhé!
Nguyên liệu: cho khoảng 60 cái nhỏ:
- 4 quả trứng
- 250gr đường
- 250gr bột hạnh nhân nhão
- 5ml nước cốt hạnh nhân
- 300gr bơ (để mềm)
- 500gr bột mì
- 3gr muối
- Một ít phẩm màu (màu sắc tùy ý)
- 300gr mứt mơ
- 200gr chocolate vụn
Cách làm:
Bước 1:
- Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ vừa phải cho đến khi gần cứng
- Rồi đổ từ từ 60gr đường vào và đánh ở tốc độ cao cho đến khi bông
cứng hẳn. Sau đó trộn đều lòng trắng trứng lần lượt với bột hạnh nhân
nhão, đường, bơ mềm, nước cốt hạnh nhân, bột mì và muối.
Bước 2:
- Chia hỗn hợp trên làm 3 phần đều nhau rùi pha với phẩm màu tùy ý
Bước 3:
- Làm nóng khuôn rồi lót giấy nến vào khuôn và quét đều bơ lên
- Dàn đều bột vào khuôn rồi nướng bánh khoảng 8-10 phút ở 1700C
- Làm tương tự với 2 lớp bánh còn lại.
Bước 4:
- Phết đều mứt mơ vào giữa các lớp bánh, sau đó xếp chồng lên nhau.
- Cuối cùng, đổ chocolate chảy lên 2 mặt của bánh.
Bước 5:
- Đợi chocolate khô hoàn toàn thì cắt bánh thành những miếng đều nhau ná!
Theo: Món ăn việt
No comments:
Post a Comment