Sáng đi làm ăn một tô bún ốc nóng hổi không gì bằng đúng không các bạn. Sau đây là các bước để giúp các bạn nấu bún ốc tại nhà rất đơn giản.
1. Nguyên liệu: (5 người)
- 2kg ốc bươu
- 1kg xương heo
- 0.5 kg cà chua
- 0.5kg xà lách
- 0.5kg rau thơm
- 200g hành hoa
- 10g tía tô
- 10g ngò gai
- 30ml giấm
- 10g muối
- 5g đường
2. Cách làm
Ốc rửa sạch, luộc chín, khêu lấy thịt.
Hầm xương heo trong 90 phút cho đến khi xương chín kĩ.
Cà chua cắt miếng nhỏ.
Hành hoa, ngò gai, tía tô cắt nhỏ.
150g hành lá cắt khúc 2cm, đập dập, phi vàng.
Nấu nước dùng: nước hầm xương + nước ốc + giấm + đường + muối
Cà chua xào sơ cho vào nước dùng, cho hành lá phi vàng vào. Múc bún vào
tô, cho ốc, hành, ngò gai, tía tô lên, chan nước dùng vào.
Món này múc ra bát khi còn nóng hổi, ăn với rau sống.
Chúc các bạn thành công!
Theo Món ăn việt
No comments:
Post a Comment