Cách làm caramen cực kỳ đơn giản

Không cầu kỳ mà rất đơn giản. Để làm những bánh caramen ngon cho cả nhà, ăn lại đảm bảo mà không cần cầu kỳ vật liệu phức tạp. Mình chỉ dùng đồ dùng có sắn trong nhà luôn.


Nguyên liệu: 

- 3 quả trứng gà
- 2 túi sữa không đường ( sữa có đường hoặc sữa đặc cũng được nhưng làm sữa không đường thì mình có thể chỉnh lượng ngọt theo ý mình)
- đường

Dụng cụ: 
- 1 nồi, 1 cái rây, bát hoặc cốc nói chung là vật dụng để mình có thể hấp hình theo ý muốn

Cách làm: 

Cho tầm 2 thìa canh đường phi cháy màu cánh gián cho 1 ít nước nói chung nó đừng có loãng quá, còn sệt sệt là tốt nhất Cho vào mỗi cốc, mỗi cốc 1 ít thôi nhé

Trứng đập vỏ cho vào bát quấy đều đừng quấy cho bọt lên là được.

Sữa cho vào nồi cho đường vào nấu cho đường tan. Đường cho vào lượng theo ý thích của mình muốn ngọt thì cho nhiều chút, không thì cho ít thôi. Đường tan hết đổ từ từ sữa vào bát trứng vừa đổ vào vừa quấy đều.

Cho hỗn hợp qua rây để rây những váng to lại, bánh nó sẽ mịn đều hơn. Cho hỗn hợp sữa trứng vào cốc. Vậy là xong cho các cốc vào nồi hấp tầm 10- 15 phút đừng để sôi to quá. 

Mang ra cho vào tủ lạnh xong rồi chuẩn bị chiến thôi các bạn!

Chúc các bạn thành công nhé!

Theo phunukheo


No comments:

Post a Comment