Trời lạnh mưa phùn như thế này, ngồi nghĩ đến món chân gà nướng mà
thèm quá. Thèm cái vị cay cay ngọt ngọt mặn mặn của chân gà mà không
kiềm chế được. Các bạn cùng vào bếp làm món chân gà nướng cùng mình nhé!
Rất dễ làm mà ăn lại đảm bảo vệ sinh an toàn vì mình tự làm ^.^
Nguyên liệu:
Chân gà , tiêu, nước mắm, mật ong, chanh, ớt, hạt nêm, ngũ vị hương, tỏi băm nhuyễn,
Cách làm:
Chân gà mua ngoài chợ làm cho sạch móng chân, phần da ngoài cùng, bóp muối rửa thật sạch ăn cho yên tâm nhé!
Xẻ đôi phần dưới bàn chân làm thế này cho gia vị ngấm đều và chân gà cũng nhanh chín đều hơn.
Cho chân gà vào bát bắt đầu ướp gia vị nhé!
Cho mật ong( nếu không có thì cho đường cũng được), cho tỏi, tiêu, ớt,
ít nước mắm, hạt nêm vừa phải, ngũ vị hương, nước cốt chanh. Rồi trộn
bóp thật đều chân gà. Để tầm 15 phút hoặc lâu hơn cũng được cho gia vị
ngấm đều vào chân ga.
Khi chân gà đã ngấm chúng ta cho vào nồi nướng, lò vi sóng hoặc nướng
trên bếp than đều được. thấy chân gà chuyển màu vàng cháy xém 1 chút
chúng ta trở cho nó được chín đều là được.
Vậy là có món chân gà nướng tuyệt cú mèo mà không lo chân gà trung quốc
rồi. Ăn với rau thơm, dưa chuột, làm thêm ít nước mắn chua ngọt, hoặc
tương để chấm nếu thích đậm đà hơn.
Theo bodeono
No comments:
Post a Comment