- Chân gà
- Cà chua, ớt , lá chanh
- Gia vị: Muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi...
Cách làm:
Sơ chế:
- Hành khô, tỏi: làm sạch băm nhuyễn
- Chân gà: rửa sạch bằng nước muối và một ít gừng cho chân gà hết mùi hôi. Dùng dao rọc phần bàn chân của chân gà cho chân gà dễ ngấm rùi chặt khúc chân gà ra.
- Ướp chân gà với hành tỏi băm nhuyễn, thêm gia vị vào hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, ớt vào để ít nhất 30 phút.
- Lá chanh thái sợi chỉ
- Pha nước mắm để chiên cánh gà: cho nước mắm. đường, mì chính, hành tỏi nước sôi hòa tan vào nhau
Nấu:
- Cho dầu vào chảo đến khi nóng cho chân gà vào chiên cho đến lúc chân gà ngã vàng thì vớt ra.
- Tiếp theo cho chân gà vào chảo đã gạn hết dầu, sắp chân gà phủ đầy chảo. Rưới nước mắm lên gà vặn lửa nhỏ cho đến khi nước sít chân gà chuyển sang màu vàng cánh gián cho lá chanh vào đảo chút rồi tắt bếp.
- Vậy là chúng ta đã có đĩa chân gà chiên mắm thơm ngon, ăn kèm với dưa chuột rau sống thì tuyệt với.
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment