Cách làm bánh gối

Bánh gối là món ăn vặt rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó vừa dễ ăn ngon mà lại rất hợp với túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt nó lại dễ làm tại nhà, nguyên liệu dễ kiếm. Vậy còn chần chừ gì nữa ko cùng với mình vào bếp làm bánh thưởng thức cùng cả nhà, bạn bè nào.

Nguyên liệu:

Bột mì, thịt xay, mộc nhĩ, nấm, tiêu, hạt nêm, bột canh, hành, trứng gà, miến...
  
Cách làm:

Lấy bột mì trộn với nước, nhào kỹ cho thành thứ bột mịn, dẻo, không nát mà cũng không rắn. Sau đó chia thành từng cục bột và cán mỏng ra thành hình tròn để khi nặn bánh sẽ đẹp hơn. Vì khi cán mỏng bột rất dễ khô, do đó làm cái nào sẽ cán vỏ bột của cái đó để bánh không bị nứt.

Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở rồi thái nhỏ. Miến ngâm mềm cắt nhỏ, ngắn.  Sau đó đem các nguyên liệu trên trộn lẫn với thịt lợn xay và ướp với gia vị, hạt tiêu rồi để khoảng 10 phút cho ngấm. Trứng gà đem luộc chín rồi cắt con chì.

Vỏ bánh trải ra mặt bàn, xúc từng thìa nhân vào 1 nửa của vỏ bánh, cho thêm vài miếng trứng và trải đều. Sau đó, gấp nửa vỏ bánh còn lại, dùng một chút nước quết vào mé vỏ và miết viền bánh lại cho kín nhân, có thể tạo thành những viền răng cưa cho đẹp mắt. Bánh nặn xong cho vào chảo nhiều dầu rồi rán vàng. 

Chú ý lật đều tay và đun nhỏ lửa để nhân bánh chín mà bánh không cháy.

Nước chấm bánh gối có thể chế biến từ đu đủ xanh, cà rốt, nước mắm, đường, dấm, nước lọc, chanh, tỏi, ớt như nước chấm nem. Hoặc dùng tương ớt thay cho nước mắm chua ngọt .

Chúc các bạn thành công!

Theo: bodeono


No comments:

Post a Comment