Cách làm bánh cà ( bánh bi giòn) thơm ngon cực kỳ đơn giản

     Bánh cà hay còn gọi là bánh bi giòn món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng cho mọi người. Những ngày nghỉ, ngày lễ ... kết hợp với thời tiết vào đông rất thích hợp cho việc làm bánh này nhé. Những viên bánh giòn tan ngọt ngọt của đường thơm béo của trứng làm mình nghiện luôn. 
    Cùng bắt tay vào làm bánh bi giòn nhé cả nhà. Nguyên liệu dễ kiếm làm cực kỳ đơn giản luôn.

Nguyên liệu:

- 1 kg bột nếp khô
- 10 quả trứng ( nên làm trứng gà ta cho thơm ngon nhé)
- 500g đường
- Dầu ăn

Cách làm:

1. Nhồi bột
Đập trứng vào bát đánh đều cho bột vào trộn đều nếu còn khô thì cho thêm nước. Trộn bột thật nhuyễn khoảng 15 - 20 phút đến khi bột không dính tay. Ủ bột tầm 30 phút.
2. Nặn bánh
Chia bột thành từng khối nhỏ vo tròn thành những viên bi

3. Rán bánh
Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng già rùi cho bánh vào.
Dùng đũa khuấy đề cho bánh chín đều cho đến khi bánh vàng giòn là được. Thử bánh bên ngoài vàng ươm bên trong khô ráo thì vớt ra. Dùng dấy thấm dầu thừa của bánh cho bớt ngấy.

Vậy là xong rùi đấy. Bạn nào thích ăn ngọt có đường bám ngoài bánh thì lấy chảo sạch cho thường vào chảo thêm ít nước đánh tan đường, đun đường sôi đến lúc cạn sánh (lửa thật nhỏ nhá) cho bánh vào đảo liên tục cho đường khô trắng bám đều quanh bánh là được.

Chúc các bạn ngon miệng hé!

Thực hiện: bodeono

No comments:

Post a Comment